PHÂN TÍCH VỀ THỰC HÀNH BỀN VỮNG TRONG VIỆC THU MUA NGUYÊN VẬT LIỆU THÔ CỦA SAMSUNG

Phạm Thị Thu Hà, Nguyễn Thanh An, Nguyễn Thị Tố Như, Đoàn Thị Thúy Quỳnh, Khuất Thùy Nhi, Đỗ Mai Khanh
Sinh viên K60 – CLC Kinh tế đối ngoại – Viện kinh tế và kinh doanh quốc tế

Nguyễn Thị Yến, Phạm Thị Hiền Minh
Giảng viên Viện Kinh tế & Kinh doanh quốc tế

Trong nỗ lực bảo tồn tài nguyên cho thế hệ tương lai, phát triển bền vững ngày càng trở thành ưu tiên hàng đầu của nhiều doanh nghiệp. Do đó, nhiều công ty đã thực hiện những biện pháp tích cực trong việc mua nguyên liệu thô, nhằm đạt được mục tiêu bền vững này. Nghiên cứu của chúng tôi đã tiến hành một phân tích chi tiết về các phương pháp bền vững mà Samsung áp dụng trong quá trình mua nguyên liệu đầu vào, bao gồm chính sách bền vững để lựa chọn nhà cung cấp và tìm kiếm nguồn cung ứng nguyên liệu thô có trách nhiệm. Qua việc thực hiện phân tích chi tiết, nghiên cứu của chúng tôi nhằm đánh giá những điểm mạnh và điểm yếu của Samsung trong việc thực hiện mục tiêu bền vững. Cuối cùng, chúng tôi sẽ đưa ra những khuyến nghị cụ thể về việc mua nguyên liệu đầu vào không chỉ dành cho Samsung mà còn cho các công ty sản xuất điện tử khác tại Việt Nam, nhằm khuyến khích tiếp tục thực hiện các biện pháp bền vững và đảm bảo sự phát triển có trách nhiệm trong ngành công nghiệp này.
Từ khóa: Samsung, sản phẩm điện tử, thu mua nguyên liệu thô, tính bền vững.

In the pursuit of preserving resources for future generations, sustainable development has become a paramount objective for numerous global enterprises. Hence, many businesses have taken proactive measures in the procurement of raw materials, a part of attaining this goal of sustainability. Our research undertakes a meticulous analysis of Samsung’s sustainable methods used in raw material procurement, which encompasses the sustainable policies for choosing suppliers and the responsible sourcing of raw materials. After leveraging this in-depth analysis, this study also evaluates to explore the strengths and weaknesses of Samsung in the pursuit of sustainability. From this, recommendations are concluded for both Samsung and other Vietnamese electronic manufacturing companies.
Key words: electronic products, raw material procurement, Samsung, sustainability