PHƯƠNG PHÁP XỬ LÝ RÁC THẢI THỰC PHẨM CỦA PHÁP VÀ BÀI HỌC ỨNG DỤNG CHO VIỆT NAM

0
627

Đặng Thị Phương Anh, Trương Thị Quỳnh Giang
Sinh viên K58 Tiếng Pháp thương mại – Khoa Tiếng Pháp
Trường Đại học Ngoại thương, Hà Nội, Việt Nam
Đỗ Thị Thu Giang
Giảng viên Khoa Tiếng Pháp
Trường Đại học Ngoại thương, Hà Nội, Việt Nam

Tóm tắt

Ô nhiễm môi trường là một vấn đề cấp thiết mà toàn thế giới đã, đang và sẽ phải đối mặt. Lượng rác thải sinh hoạt nói chung và rác thải thực phẩm nói riêng là một trong những nguyên nhân chính của vấn đề này. Tại Việt Nam, tuy chúng ta đã nỗ lực nghiên cứu và tiến hành giảm thiểu, tái chế rác thải thực phẩm, việc xử lý loại rác thải này vẫn tồn tại nhiều hạn chế, nhất là thiếu ứng dụng các phương pháp cải tiến đột phá. Trong khi đó, Pháp là một trong những quốc gia rất quan tâm tới vấn đề rác thải thực phẩm và không ngừng đề ra những ý tưởng mới. Nhận thấy tiềm năng của việc áp dụng những biện pháp xử lý rác thải thực phẩm của Pháp tại Việt Nam, Nhóm nghiên cứu quyết định thực hiện đề tài “Phương pháp xử lý rác thải thực phẩm của Pháp và bài học ứng dụng cho Việt Nam” trong khuôn khổ cuộc thi Nghiên cứu khoa học sinh viên năm 2020 tại Trường Đại học Ngoại thương. Dưới đây, chúng tôi xin trình bày những kết quả nghiên cứu chính của đề tài.

Từ khóa: rác thải thực phẩm, hộp đựng vrac, sản xuất phân bón, thủy phân nhiệt, ứng dụng trao đổi nguyên liệu nấu ăn

Abstract

Environmental pollution is an urgent problem that the whole world needs to face. The amount of domestic waste, especially food waste is one of the main causes of this problem. In Vietnam, despite many efforts to research and conduct the reduction and recycling of food waste, this process still has many limitations and lacks the application of improved measures from abroad. On the other hand, France is very concerned with the problem of food waste and is constantly inventing new ideas. Therefore, realizing the potential of applying French food waste treatment measures in Vietnam, we decided to carry out the topic “Food waste treatment methods in France and application for Vietnam”, within the framework of the Student Scientific Research Contest 2020 at Foreign Trade University. We present the main research results of the topic as seen below.

Keywords: food waste, vrac container, fertilizer production, thermal hydrolysis, ingredients exchange application

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments