CÁC NHÂN TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN QUYẾT ĐỊNH SỬ DỤNG THẺ GHI NỢ QUỐC TẾ VIETCOMBANK CỦA SINH VIÊN TRÊN ĐỊA BÀN HÀ NỘI

Lương Mai Hằng, Nguyễn Thị Thúy Hằng, Phùng Thị Xuân Thủy, Phan Hải Cẩm Tú, Nguyễn Thị Thùy Vân
Sinh viên K58 Kinh tế đối ngoại – Viện Kinh tế và kinh doanh quốc tế

Ngày nay, xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt đang ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt là trong bối cảnh đại dịch Covid-19. Sinh viên được đánh giá là một trong những tệp khách hàng lớn trong việc cung ứng dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt của các ngân hàng. Vì vậy, bài viết này sẽ tập trung nghiên cứu các nhân tố ảnh hưởng đến quyết định sử dụng thẻ ghi nợ quốc tế Vietcombank của sinh viên các trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội. Kết quả nghiên cứu cho thấy, quyết định sử dụng thẻ ghi nợ quốc tế Vietcombank của sinh viên các trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội chịu ảnh hưởng bởi 5 nhân tố là cảm nhận sự hữu ích, cảm nhận sự dễ sử dụng, cảm nhận sự tin tưởng vào mức độ bảo mật, cảm nhận về chi phí và cảm nhận rủi ro. Từ kết quả này, nhóm tác giả đưa ra một số đề xuất giúp ngân hàng Vietcombank có thể thu hút nhiều khách hàng sinh viên mở thẻ ghi nợ quốc tế hơn.

Từ khóa: Ý định mở thẻ, sinh viên, thẻ ghi nợ, quốc tế, Vietcombank.

Nowadays, it can be undeniable that the trend of cashless payment is becoming more and more popular, especially in the context of the Covid-19 pandemic. University students are considered to become potential consumers of bank cards. Therefore, this study will examine the factors affecting the decision to use Vietcombank international debit cards of university students in Hanoi city. Research results show that there are five main factors that are: perceived usefulness, ease of use, level of security, perception of cost, and perception of risk. Based on the obtained results, the author has proposed some practical solutions to help Vietcombank attract more university student customers to open international debit cards.

Keywords: Decision to use, university students, debit card, international, Vietcombank.