NÂNG CAO HIỆU QUẢ CÔNG TÁC TUYỂN DỤNG TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP & CÔNG NGHỆ DATUS

Đào Hữu Hiếu
Sinh viên K6 CT Điều hành cao cấp – Khoa Quản trị Kinh doanh

Dương Thị Hoài Nhung
Giảng viên Khoa Quản trị Kinh doanh

Hiện nay, vấn đề tuyển dụng nguồn nhân lực (NNL) là vấn đề quan trọng hàng đầu trong chuỗi hoạt động quản trị NNL của bất kỳ tổ chức doanh nghiệp nào. Là doanh nghiệp mới được thành lập 03 năm hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, Datus đã xác định công tác tuyển dụng là một trong những ưu tiên hàng đầu của doanh nghiệp. Công tác này được thực hiện hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm không chỉ chi phí và thời gian, đồng thời nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD). Qua việc sử dụng phương pháp định tính, tác giả tìm hiểu, lựa chọn và thu thập dữ liệu, thông tin cần thiết để đánh giá thực trạng, từ đó phân tích xác định các yếu tố ảnh hưởng tác động đến hiệu quả công tác tuyển dụng. Kết quả nghiên cứu cuối cùng đề xuất/kiến nghị giải pháp để hoàn thiện này, góp phần phát triển bền vững NNL và nâng cao hoạt động SXKD của doanh nghiệp.

Từ khóa: hiệu quả tuyển dụng, nguồn nhân lực

Currently, the demand of human resource recruitment is the one of most important issue in the chain of human resource management activities of any business organization. As a newly established enterprise with 03 years of operation in the field of information technology, Datus has identified recruitment as one of the top priorities. This work is well implemented, assisting to not only save costs and time, but also improve the efficiency of production as well as business activities for any enterprise. Through the use of qualitative methods, the author has researched, selected and collected necessary data and information to assess the current situation, thereby to identify and analyze factors affecting the recruitment efficiency. The final research section provides suitable solutions to enhance the current activity, and catch up with the new human resource trends and improve business activities of enterprises.

Keywords: recruitment efficiency, human resources.