MỘT SỐ VẤN ĐỀ PHÁP LÝ VỀ KINH DOANH HÀNG HÓA KHÔNG ĐẢM BẢO NGUỒN GỐC XUẤT XỨ TRÊN SÀN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ TẠI VIỆT NAM VÀ KIẾN NGHỊ

Lê Thu Trang, Nguyễn Ngọc Phương Linh
Sinh viên K59 Luật Thương mại quốc tế – Khoa Luật

Nguyễn Ngọc Phương Anh
Sinh viên K45 Luật
Trường Đại học Luật Hà Nội, Hà Nội, Việt Nam

Nguyễn Ngọc Hà
Giảng viên Khoa Luật

Bài viết này nghiên cứu cách thức kinh doanh hàng hóa trên sàn thương mại điện tử, cách thức hàng hóa không đảm bảo nguồn gốc xuất xứ được giao dịch trên sàn thương mại điện tử và thực trạng áp dụng pháp luật về kinh doanh hàng hóa không đảm bảo nguồn gốc xuất xứ trên sàn thương mại điện tử tại Việt Nam. Từ đó, bài viết đưa ra một số đánh giá, khuyến nghị để hoàn thiện pháp luật Việt Nam về vấn đề kinh doanh hàng hóa không đảm bảo nguồn gốc xuất xứ trên sàn thương mại điện tử.

Từ khóa: Hàng hóa, hàng hóa không đảm bảo nguồn gốc xuất xứ, thương mại điện tử, Việt Nam.

This study looks at how products are traded on e-commerce platforms, how goods of unknown origin are traded on e-commerce platforms, and how the legislation on trading in goods of unknown origin on e-commerce platforms is really implemented in Vietnam. Hence, a number of analyses and recommendations are made in order to enhance Vietnam’s law on e-commerce trading in items of unknown origin.

Key words: Goods, goods of unknown origin, e-commerce, Vietnam.