ẢNH HƯỞNG CỦA NỀN GIÁO DỤC LÊN SỰ PHÁT TRIỂN KINH TẾ BỀN VỮNG Ở VIỆT NAM

Nguyễn Vân Anh , Lâm Minh Chi, Hoàng Ngọc Lan, Phan Ngọc Khánh, Nguyễn Hồng Nhung, Hoàng Xuân Minh Thảo
Sinh viên K59 CLC Kinh tế Đối ngoại – Viện Kinh tế và kinh doanh quốc tế

Nguyễn Thị Hải Yến
Giảng viên Khoa Kinh tế quốc tế

Giáo dục từ lâu đã được xem là một trong những yếu tố cấu thành sự bền vững trong quá trình phát triển kinh tế. Mục đích của bài nghiên cứu này là phân tích về những nhân tố thể hiện mối quan hệ giữa giáo dục và tăng trưởng kinh tế bền vững. Từ đó, nêu ra những ảnh hưởng của nền giáo dục Việt Nam lên sự phát triển bền vững của nền kinh tế đất nước. Bằng phương pháp nghiên cứu định tính, bài nghiên cứu cũng đã tìm hiểu các vấn đề, cơ hội, thách thức và triển vọng phát triển kinh tế bền vững ở Việt Nam đặc biệt liên quan đến giáo dục trong những năm gần đây. Cùng với những phân tích về những tác động, bài nghiên cứu này sẽ đưa ra những đề xuất dành riêng cho Việt Nam để thúc đẩy tác động tích cực của giáo dục đối với mục tiêu phát triển kinh tế bền vững.

Từ khóa: Giáo dục, phát triển kinh tế bền vững, Việt Nam

Education has long been seen as one of the components that contribute to economic development’s sustainability. The purpose of this study is to examine the characteristics that demonstrate the association between education and sustainable economic growth. Following that, the implications of Vietnamese education on the country’s economic development are discussed. Using qualitative research methodologies, the research delves into the issues, possibilities, challenges, and chances for long-term economic growth in Vietnam, with a focus on education in recent years. Along with the analysis of the impacts, this research will give specific recommendations for Vietnam to promote the positive influence of education on the objective of long-term economic growth.

Keywords: Education, sustainable economic development