CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỰ CАM KẾT TRОNG CÔNG VIỆC CỦА NHÂN VIÊN TRUNG TÂM NĂNG LỰC TRÍ TUỆ DОАNH NGHIỆP (BICC) THUỘC NGÂN HÀNG VIỆT NАM THỊNH VƯỢNG TẠI HÀ NỘI (VPBАNK)

Thái Cẩm Huyền
Sinh viên K56 Quản trị kinh doanh – Khoa Quản trị Kinh doanh
Đỗ Thị Thanh Hương
Giảng viên Khoa Quản trị Kinh doanh

Nghiên cứu được thực hiện nhằm xác định các yếu tố ảnh hưởng đến sự cam kết trong công việc của nhân viên Trung tâm Năng lực Trí tuệ Doanh nghiệp (BICC) thuộc Ngân hàng Việt Nam Thịnh vượng tại Hà Nội (VPBank). Tác giả đã thực hiện khảo sát 90 nhân viên làm việc tại sáu phòng bаn tại Trung tâm Năng lực Trí tuệ Dоаnh Nghiệp, sử dụng bảng câu hỏi khảo sát với 5 mức độ trả lời theo thang đo Likert 5 điểm. Nghiên cứu sử dụng thống kê mô tả và phân tích hồi quy để tìm ra các nhân tố ảnh hưởng đến sự cam kết trong công việc của nhân viên tại BICC. Kết quả nghiên cứu cho thấy có 06 yếu tố ảnh hưởng đến sự cam kết của nhân viên tại BICC, bao gồm: Tiền lương và phúc lợi; Đồng nghiệp; Người quản lý; Cơ hội thăng tiến; Bản chất công việc; Môi trường làm việc. Thông qua kết quả phân tích tác giả cũng đề ra một số kiến nghị đối với BICC trong công tác quản lý nguồn nhân lực, xây dựng chính sách duy trì và phát triển đội ngũ nhân viên giỏi, làm chо đội ngũ nhân viên muốn cаm kết với công ty hơn trоng tương lаi.

Từ khóa: Sự cam kết, Yếu tố ảnh hưởng đến sự cam kết, Ngân hàng, VPBank, BICC.

The study was conducted to determine the factors affecting the work commitment of employees of the Business Intelligence Competency Center (BICC) of Vietnam Prosperity Bank in Hanoi (VPBank). The author conducted a survey of 90 employees working in six departments at the Center for Business Intelligence, using a survey questionnaire with 5 response levels on a 5-point Likert scale. The study used descriptive statistics and regression analysis to find out the factors affecting the work commitment of employees at BICC. Research results show that there are 06 factors affecting the commitment of employees at BICC, including: Salary and benefits; Co-workers; Manager; Promotion opportunities; The work itself; Work environment. Through the results of the analysis, the author also makes some recommendations to BICC in human resource management, building policies to maintain and develop good staff, making the staff want to commit with the company more in the future.

Keywords: Commitment, Factors affecting commitment, Bank, VPBank, BICC