VẬN TẢI ĐA PHƯƠNG THỨC HƯỚNG TỚI PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG: NGHIÊN CỨU TRƯỜNG HỢP VỀ DỊCH VỤ ĐƯỜNG BIỂN – HÀNG KHÔNG CỦA DHL TỪ TRUNG QUỐC ĐẾN CHÂU ÂU

Hoàng Phương Anh, Nguyễn Hạnh Hương, Đặng Lê Hằng, Nguyễn Thị Minh Tâm
Sinh viên K60 – Lớp Anh 06 – Kinh tế đối ngoại chất lượng cao

Trần Lâm Nhi
Sinh viên K60 – Lớp Anh 05 – Kinh tế đối ngoại chất lượng cao

Nguyễn Thị Yến
Giảng viên Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế
Trường Đại học Ngoại Thương, Hà Nội, Việt Nam

Trong bối cảnh nhận thức về môi trường đang gia tăng mạnh mẽ trên toàn thế giới, mối quan hệ giữa phát triển bền vững và vận tải đa phương thức đóng một vai trò quan trọng. Báo cáo này tập trung vào việc phân tích chi tiết trường hợp Dịch vụ đường biển – hàng không của DHL từ Trung Quốc đến Châu Âu. Dựa trên nền tảng lý thuyết về phát triển bền vững, nghiên cứu này phân tích kỹ các chi tiết vận hành của Dịch vụ đường biển – hàng không của DHL Global Forwarding, tập trung vào các khía cạnh như chi tiết lộ trình, chiến lược chuyển đổi phương thức, hiệu suất dịch vụ và khả năng thích ứng với thị trường. Bên cạnh đó, báo cáo hướng sự chú ý đến tác động môi trường và kinh tế – xã hội rộng lớn hơn, với sự đóng góp chủ chốt của DHL trong hành trình logistics bền vững. Phần đánh giá tập trung phân tích những lợi ích tiềm năng về môi trường và kinh tế của Dịch vụ đường biển – hàng không mang lại và đo lường phản ứng của thị trường, đồng thời thừa nhận một cách minh bạch những hạn chế hiện có. Báo cáo kết thúc bằng việc đưa ra các khuyến nghị quan trọng cho DHL Global Forwarding để đạt được mục tiêu phát triển bền vững trong tương lai.
Từ khoá: Phát triển bền vững, vận tải đa phương thức, DHL Global Forwarding, dịch vụ đường biển – hàng không.

In an age characterized by heightened global environmental awareness, the intricate relationship between sustainable development and multimodal transportation assumes a pivotal role. This report focuses specifically on the detailed analysis of DHL’s Sea-Air Service from China to Europe. Embedded within the theoretical framework of sustainable development, the study critically dissects the operational intricacies of DHL Global Forwarding’s Sea-Air Service, exploring aspects such as route specifics, mode transition strategies, service performance, and adaptability to dynamic market forces. Expanding beyond traditional logistical considerations, the report directs attention to the broader environmental and socio-economic impact, positioning DHL as a central player in the unfolding narrative of sustainable logistics. The evaluation phase systematically assesses the Sea-Air Service’s potential environmental and economic benefits, gauging customer satisfaction and market response while transparently acknowledging any existing limitations. The report concludes by presenting key recommendations for DHL Global Forwarding to achieve future sustainable development.
Key words: Sustainable development, Multimodal transportation, DHL Global Forwarding, Sea-Air Service.